เทคนิคเพิ่มรายได้ด้วยการขายขยะเหลือใช้

วันที่:

สร้างรายได้ด้วยการส่งต่อขยะรีไซเคิล

ขยะ เป็นสิ่งที่สร้างรายได้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเมื่อเราเข้าใจการแยกขยะและประเภทของขยะอย่างถูกต้องการแยกขยะนี้เองที่สร้างรายได้ให้กับเราได้อย่าง่ายๆ ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักขยะประเภทต่างๆ เพื่อที่จะได้ทำการคัดอยากอย่างถูกต้องกัน 

 

รับซื้อขยะประเภทของขยะสามารถแบ่งได้ดังนี้

1. ขยะเปียก เช่น เศษอาหาร ผัก ผลไม้ เศษขยะจากโรงงานอุตสาหกรรมบางประเภท ขยะเปียกสามารถนำไปทำเป็นปุ๋ยหมัก ปุ๋ยชีวภาพ หรืออาหารสัตว์ได้
2. ขยะแห้ง เช่น กระดาษ กล่องกระดาษ เศษกระดาษ ลังกระดาษ ขวดพลาสติก เศษเหล็ก เศษอลูมิเนียม ชิ้นส่วนจากการผลิตของอุตสาหกรรม ชิ้นส่วนเหล่านี้สามารถนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า หรือร้านรับกำจัดขยะได้ เพราะชิ้นส่วนเหล่านี้สามารถนำไปรีไซเคิลและกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่งได้ 
3. ขยะอันตราย เช่น กระป๋องสเปรย์ หลอดฟลูออเรสเซนต์ ถ่านไฟฉาย ขยะอันตรายจากโรงพยาบาล ขยะอันตรายจากอุตสาหกรรม เช่นชิ้นส่วนการผลิตบางชนิด หรือชิ้นส่วนที่มีส่วนผสมของทองแดง ปรอท เป็นต้น 

ขยะแห้งที่กล่าวไปข้างต้น สามารถนำมารีไซเคิลได้ รวมถึงขยะอันตรายบางชนิดก็สามารถนำมาคัดแยกเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้อีกเช่นกัน ดังนั้นก่อนที่เราจะทิ้งขยะให้กับหน่วยงานเพื่อนำไปกับจัดขยะตามกระบวนการ แต่เราสามารถทำการคัดแยกขยะและเก็บ เพื่อนำไปขายต่อให้กับร้านรับซื้อของเก่า หรือร้านกำจัดขยะก็เป็นอีกทางหนึ่งที่สร้างรายได้ให้กับเราได้อย่างง่ายๆ โดยไม่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายเลย รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่ช่วยลดขยะได้อีกด้วย 


บริษัท เอ แอนด์ อาร์ รีไซเคิ้ลลิ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด

บริการรับซื้อขยะ กำจัดขยะวัสดุรีไซเคิล อาทิ ขวดพลาสติก เศษพลาสติก เศษกระดาษ กล่องกระดาษ ลังกระดาษ เศษเหล็ก เหล็กอัด เหล็กก้อน เศษไม้ เศษอลูมิเนียม พร้อมบริการจัดการประมูลรับซื้อและกำจัดวัสดุที่ไม่ใช้แล้วออกจากโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น พ บริการขนส่งวัสดุที่ไม่ใช้แล้วถึงที่ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการขนย้ายรวมทั้งการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

สามารถติดต่อได้ที่
บริษัท เอ แอนด์ อาร์ รีไซเคิ้ลลิ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด
 www.ar-recycle.com
ar-recycling.brand.co.th

 

 

 


 

184
แชร์:
เมนู ×
ภาษา
  • flag
  • flag